Nhân Sâm Gia Huy

Là đơn vị phân phối nhân sâm chính hiệu từ Hàn quốc, với nhiều năm hoạt động trong nghề, am hiểu nhiều phương pháp chế biến để giữ được hương vị và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra NHÂN SÂM GIA HUY Còn là nhà phân phối các sản phẩm yến sào của nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, giá cả hợp lý, chất lượng cam kết và có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.

Phone: 0983494980

510 Nguyễn Oanh, P6, Gò Vấp, Tp HCM Gò Vấp, Tp HCM

Những người nào không được sử dụng Nhân Sâm?

Thông tin chi tiết

Ngày nay, nhân sâm là loại thuốc quý nhưng không hiếm, và vì thế nhiều người thuộc diện không được sử dụng nhân sâm nhưng vẫn dùng “hồn nhiên”. Vì cứ có tiền là mua nhân sâm được ngay (phần lớn là Cát Lâm sâm của Trung Quốc) nên nhiều người không đến thầy thuốc bắt mạch kê đơn mà cứ ra hiệu thuốc mua nhan sam về dùng. Người ta cứ tưởng rằng nhân sâm là thuốc đại bổ thì ai cũng su dung nhan sam để tẩm bổ được. Nhưng sự thật thì không phải người nào cũng nên dùng nhân sâm, không phải ai sử dụng nhân sâm cũng bổ!

Sử dụng nhan sam không đúng lúc, không đúng cách hoặc không đúng đối tượng sẽ làm phát tác các tác dụng xấu của nhân sâm. Vậy, những người nào không được sử dụng nhân sâm? Trường hợp nào không nên dùng nhân sâm độc vị? Người bị những bệnh nào thì không nên sử dụng nhân sâm độc vị?

Nhân sâm độc vị là gì?

Nhân sâm độc vị nghĩa là chỉ có 1 vị nhân sâm. Rõ hơn, nhân sâm độc vị là các sản phẩm nhân sâm mà trong thành phần chỉ có nhân sâm, không chứa thêm bất kỳ thảo dược nào khác. Có thể kể ra một số sản phẩm nhân sâm độc vị trên thị trường hiện nay như: nhân sâm tươi nguyên củ, bạch sâm, một số loại trà sâm Hàn Quốc,…

Những người nào không được sử dụng Nhân Sâm độc vị?
Sử dụng nhân sâm không đúng đối tượng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Những người thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây không được dùng nhâm sâm độc vị:

 • Phụ nữ mang thai.
 • Trẻ em từ 0- 14 tuổi.
 • Người khỏe mạnh bình thường.

Những người nào không được sử dụng Nhân Sâm?

Những bệnh nào thì không nên sử dụng nhân sâm độc vị?

Sử dụng nhân sâm không đúng lúc, không đúng bệnh sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Cần biết rằng không nên sử dụng nhân sâm khi đang mắc một số loại bệnh. Nếu đang dùng nhân sâm mà mắc các bệnh dưới đâythì phải dừng việc dùng sâm, chờ đến khi khỏi bệnh mới dùng tiếp. Những người đang có các bệnh sau thì không được dùng nhân sâm độc vị:

 1. Người đang bị đau bụng do hàn.
 2. Người đang bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày.
 3. Người đang bị táo bón.
 4. Người đang bị rối loạn tiêu hóa, có các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng.
 5. Những người đang bị viêm ruột.
 6. Người bị viêm phế quản.
 7. Người bị giãn phế quản.
 8. Những người bị ho ra máu.
 9. Bệnh nhân lao phổi.
 10. Bệnh nhân viêm gan.
 11. Bệnh nhân viêm túi mật, sỏi mật.
 12. Người đang bị nấc.
 13. Người đang bị tiêu chảy.
 14. Các bệnh ngoại cảm (phong hàn, phong nhiệt, phong ôn).
 15. Bệnh nhân cao huyết áp.
 16. Người bị xơ mỡ động mạch.
 17. Người đang mắc bệnh tự miễn (vẩy nến, viêm khớp phong thấp, luput ban đỏ, cứng bì,…).
 18. Những người đang dùng thuốc chống huyết khối (warfarin…).
 19. Những người bị di tinh, xuất tinh sớm.

(Tham khảo nguồn: suckhoedoisong.vn)

Những người nào được dùng và nên sử dụng nhân sâm?

Những người không thuộc các trường hợp chống chỉ định không được dùng nhân sâm độc vị kể trên thì có thể dùng nhân sâm, nên dùng nhân sâm. Tuy nhiên, cần lưu ý là không dùng nhân sâm sau bữa ăn và buổi tối. Chỉ nên sử dụng nhân sâm độc vị sau khi đã được thầy thuốc bắt mạch kê đơn và hướng dẫn chi tiết.
Nếu đọc đến đây rồi có thể người nào đó sẽ thấy lo lắng, thì tôi nghĩ rằng đang có một chút nhầm lẫn ở đây. Nội dung bài viết nói về sử dụng nhân sâm độc vị chứ không phải là sử dụng một sản phẩm từ nhân sâm nào đó như cao hồng sâm, nước hồng sâm,… Các sản phẩm nhân sâm- hồng sâm hiện nay hầu hết đều có kết hợp với thảo dược khác, tức là không phải là nhân sâm độc vị nữa. Do đó chúng không phải là đối tượng trong bài viết này. Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với quý vị, hiểu về nhân sâm nhiều hơn để biết sử dụng vị thuốc quý này hiệu quả.